Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu !Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu: Cam sành là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên cam


Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu:

Cam sành là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên cam sành được dùng để biếu tặng thường xuyên khi thăm người ốm hay bồi bổ cơ thể nhanh hồi phục. Lý do vì trong càm sành có rất nhìu vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, hồi phục cơ thể nhanh chóng. Đặc biệt trong mùa dịch như thế này thì tăng cường măm cam sành cũng là biện pháp giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể đấy ạ. Thêm nữa, cam sành có chứa nhìu vitamin C, cực tốt cho làn da. Một cốc nước cam khi mỏi mệt hay trong những ngày thời tiết nắng nóng thật tuyệt phải không các nàng. Tuy nhiên, để chọn được cam sành ngon cần chú ý những đặc điểm cơ bản, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu !

Cách chọn cam sành ngon mọng nước:

Hình dáng:

Những quả cam sành ngon thường có hình dáng tròn đều, không bị méo mó, không bị bên to bên nhỏ. Vỏ bên ngoài vẫn còn tươi, đặc biệt phải còn cuống lá, khi dùng tay chạm nhẹ vào phần cuống không bị rụng. Vỏ bên ngoài không quá sần sùi, phần núm ngay đầu quả cam phải có vỏ dày, hơi nhô cao thì quả sẽ ngon ngọt hơn. Những quả láng bóng, mịn thì khi vắt sẽ cho nhìu nước hơn nhưng sẽ không được ngọt.

Màu sắc:

Chọn mua những quả cam sành có màu sáng, màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngà vàng. Tránh chọn mua những quả chín vàng đều cả quả thường là do chín ép chứ không phải chín tự nhiên. Những quả có màu vàng, mất cuống có thể là do quả bị sâu bệnh từ bên trong, nên tránh khi chọn mua cam. Những quả cam có màu vàng chóe một bên mặt, màu sắc không đều, khi ăn có vị chua, vỏ dày, múi cam dễ bị khô, sượng, ít nước không nên mua.

Trọng lượng:

Nên chọn những quả cam sành có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay là được. Tránh chọn mua những quả có kích thước to nhưng khi cầm lên lại thấy nhẹ, chúng thường bị khô, rỗng, xốp, ít nước và múi cam bị sượng, không ngọt.

Cách bảo quản cam tươi lâu hơn:

Trong điều kiện môi trường bình thường, khô ráo và thoáng mát, cam tươi có thể dễ dàng được bảo quản tốt trong vòng 2 tuần. Trong điều kiện được chuẩn bị kĩ càng hơn về môi trường bảo quản, nhiệt độ thích hợp có thể giúp cam tươi lâu trong khoảng 2 tháng.

Sử dụng lá thông:

Lá thông và cam tươi sau khi hái cần được rửa nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn, lau khô nước. Cam cần được phân loại tùy theo từng kích thước to nhỏ, khác nhau. Xếp gọn 1 ít lá thông phía dưới đáy thùng, cho những quả cam to vào thùng sao cho phần cuống hướng lên, tiếp tục phủ đều 1 lớp lá thông tươi khác lên trên. Nhẹ nhàng xếp thêm 1 tầng cam tươi, 1 tầng lá thông, xen kẽ nhau đến khi đầy thùng là được.

Sử dụng baking soda:

Dùng một lượng bankingvừa đủ hòa tan với nước, cho cam vào ngâm trong khoảng 1 phút. Sau đó mang đi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch, hoặc để ráo nước tự nhiên, xếp gọn cam vào túi nilong, bịt kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp kết hợp với thành phần trong baking soda giúp bảo quản cam tươi lâu mà không tốn quá nhiều công sức.

Sử dụng muối:

Muối cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ duy trì độ tươi ngon của cam. Dùng muối pha loãng với nước để ngâm cam trong khoảng 1 - 2 phút. Vớt cam ra lau khô nước một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vỏ cam. Cho cam vào túi nilong bịt kín miệng túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.

( Sưu tầm)

Cách chọn cam sành ngon mọng nước và mẹo bảo quản cam được tươi lâu !20/05/2021
  • TỪ KHÓA:  

     

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật