Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản!Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản: Khoai lang là món ăn giản dị được rất nhìu người yêu thích các nàng nhỉ. Khoai


Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản:

Khoai lang là món ăn giản dị được rất nhìu người yêu thích các nàng nhỉ. Khoai lang là món ăn giản dị, rẻ tiền nhưng lại có rất nhìu tác dụng rất nhìu tác dụng cho sức khỏe. Từ nguyên liệu khoai lang chúng mình cũng có thể biến tấu được rất nhìu món ăn ngon: đơn giản như khoai lang luộc, rùi khoai lang nướng, bánh khoai, khoai lang kén... Món ăn nào cũng mang đến hương vị thơm ngon. Thế nhưng để có được món khoai ngon thì chúng mình phải tuyển được những củ khoai ngon các nàng nhỉ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn những củ khoai lang ngon miệng, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản!

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản!

Kích thước:

Khoai lang có nhiều hình dạng khác nhau, khi mua nên chọn khoai có thân thon, dày ở giữa và hai đầu nhọn. Khoai như vậy sẽ dễ chín, chất dinh dưỡng và mùi vị cũng cao hơn hẳn. Nếu nhìn thấy khoai có hình dáng khác thì không nên chọn, phần lớn nguyên nhân là khoai thiếu chất dinh dưỡng, dễ có nhiều sâu bệnh bên trong.

Lớp vỏ:

Khi chọn khoai, chúng ta nên chọn những củ có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng. Khoai càng đẹp mắt, trơn nhẵn thì hàm lượng tinh bột càng cao, vị rất ngon. Nếu thấy lớp vỏ khoai bên ngoài bị rỗ, không đều màu, có vết sâu, đốm đen, có nghĩa là khoai để quá lâu, không còn tươi.

Khoai lang có đốm nâu, đen có thể đã bị biến chất, khi gặp những củ khoai lang như vậy dù bán rẻ đến đâu chúng ta cũng không nên mua. Thậm chí ăn vào rất dễ khiến cho cơ thể khó chịu.

Nếu lớp vỏ có bị trầy xước nhẹ, nên ăn càng sớm càng tốt, không bảo quản lâu ngày được. Nếu có vết cắt ngang trên bề mặt khoai càng không nên mua, nó rất dễ bị nhiễm khuẩn, trong thời gian ngắn sẽ xuất hiện nấm mốc, thối rữa.

Ngoài ra, nếu gặp những củ khoai lang đã nảy mầm cũng không nên mua. Khi khoai lang mọc mầm, nó sẽ tự tiêu hao chất dinh dưỡng, tuy vẫn ăn được nhưng mùi vị và dinh dưỡng kém hơn rất nhiều.

Mùi vị:

Khoai lang tươi có mùi thơm nhẹ nhàng. Khoai lang hỏng sẽ có mùi ẩm mốc

Sờ nắn:

Bóp mạnh vào củ khoai, nếu thấy nó cứng thì nên mua, còn ngược lại nếu mềm, nhăn nheo, tuyệt đối không nên mua. Các nàng có thể dùng móng tay móc một tí ở 2 đầu, nếu thấy có mủ trắng chảy ra, chứng tỏ khoai đặc biệt tươi.

Cách chọn khoai lang ngon, chuẩn, không bị hỏng cực đơn giản!06/11/2021
  • TỪ KHÓA:  

     

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật