2 người đàn ông vô tư nằm dài tại sân bayThời gian gần đây, trên mạng xã hội và truyền thông đã nói rất nhiều về ý thức  văn hóa của người Việt. Từ chuyện đi lễ đầu năm, tè


Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và truyền thông đã nói rất nhiều về ý thức  văn hóa của người Việt. Từ chuyện đi lễ đầu năm, tè bậy giữa đường... cho tới cách ăn mặc hớ hênh của các chị em, tất cả đều cho thấy rằng ý thức văn hóa của chúng ta đang có vấn đề.

Cách đây ít giờ, một câu chuyện khác liên quan đến việc văn hóa chỗ ngồi, ý thức nơi công cộng lại được dân mạng bàn tán rất nhiều.

Theo chia sẻ của P.N.T - người trực tiếp chứng kiến và đăng tải vụ việc, anh đã có mặt tại sảnh chờ sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) trong suốt hơn 1h đồng hồ.

Do cơ sở vật chất nơi đây vẫn còn hạn chế, vậy nên chỗ ngồi cho hành khách trong lúc chờ đợi cũng khá eo hẹp. Và lúc đó, tại sảnh chờ có rất nhiều người cao tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Trong câu chuyện của P.N.T điều khiến anh bức xúc nhất chính là cách ứng xử của 2 người đàn ông. Sân bay đông người và ít chỗ ngồi là thế, nhưng hai người này lại quyết không nhường chỗ ngồi, họ nằm dài ra ghế sofa để "xí chỗ" cùng lớp đáp "ghế có người ngồi rồi".

Tiếp theo đó, hai người này thản nhiên ngồi lướt điện thoại, mặc cho những người xung quanh bàn tán xì xào và họ còn gỉa vờ ngủ như chẳng hề quan tâm tới những việc xung quanh. Sau đó, cũng chính 2 người này lại chen lấn xô đẩy để được đứng đầu khi lên máy bay.

Ảnh minh họa 1 - 2 người đàn ông vô tư nằm dài tại sân bay

Còn hơn 1h nữa lên máy bay, chuyến đi sẽ vui trọn vẹn hơn nếu kết thúc hành trình không gặp thứ văn hóa này. Nhà chờ sân bay Phù Cát chật kín người, cơ sở vật chất nghèo nàn, các chuyến bay kề cận nhau.

Hai người đàn ông cỡ lục tuần nằm dài dáng trên chiếc ghế sofa khi bà mẹ, trẻ em, bà bầu phải đứng lên ngồi xuống, hạ hành lý để ngồi cho đỡ mỏi.

"Ghế có người ngồi rồi" - một câu trả lời cộc lốc rồi ngước mắt lên ngơ ngác nhìn xa xa như chờ đợi người thân về, đó là hành động của người đàn ông cầm điện thoại, trong khi người đàn ông còn lại vờ ngủ nhưng vẫn cố mở 1 mắt ra nhìn xem sự việc gì đang xảy ra.

40 phút trôi qua, lũ trẻ ngồi trên đống hành lý mỏi mệt cuồng chân chạy lăng xăng, hai chiếc ghế vẫn 2 người đàn ông nằm thoải mái, tiếng loa gọi hành khách vào tàu bay, hai người lục đục xách vội hành lý ra chen lấn đứng đầu.

Ảnh minh họa 2 - 2 người đàn ông vô tư nằm dài tại sân bay

Sau khi hình ảnh và đoạn chia sẻ của P.N.T được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng có rất nhiều phản hồi từ phía người xem.

Hầu hết trong số đó đều tỏ ra bất bình với cách hành xử của hai người đàn ông này.

"Chẳng hiểu ý thức họ để đâu, xung quanh toàn người già trẻ nhỏ mà lại nằm vắt vẻo trên ghế như vậy? Là người lớn đấy mà còn có những hành vi như thế thì dậy bảo con cháu kiểu gì? Giữa chỗ đông người mà tự nhiên như ở nhà, thật không biết phải nói gì" - người dùng N.T.C bình luận.

"Ý thức, vẫn là ý thức, vấn đề này nói mãi cũng chẳng hết chuyện. Chỉ tiếc là họ cũng là người có tuổi rồi vậy mà còn làm như vậy thì thật là cảm thấy xấu hổ thay cho họ" - bạn V.T.T chia sẻ.

(Theo Thế giới trẻ )

2 người đàn ông vô tư nằm dài tại sân bay28/03/2016

2 người đàn ông vô tư nằm dài tại sân bay
https://www.iunauan.com/images/385x182/520x245/v-iunauan.com-755023.jpg
5 (1) votes  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật