Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó !Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó: Hạt dẻ là nguyên liệu ăn vặt tuyệt vời các bạn nhỉ? Hạt dẻ khi măm có vị bùi bùi, không hề


Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó:

Hạt dẻ là nguyên liệu ăn vặt tuyệt vời các bạn nhỉ? Hạt dẻ khi măm có vị bùi bùi, không hề bị ngấy, nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vừa ngon miệng lại rất vui nữa. Tuy nhiên, để chế biến hạt dẻ được ngon thì chúng mình phải chọn mua được hạt dẻ tươi ngon, không bị ẩm mốc hỏng, hạt dẻ càng tươi khi măm càng bùi và thơm. Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các bạn 1 số bí kíp chọn được hạt dẻ ngon rất đơn giản, các bạn cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó !

Màu sắc hạt dẻ:

Nếu mua hạt dẻ tươi thì các bạn nên chú ý một chút, bởi vì trong môi trường tự nhiên hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày nên rất có thể sẽ lẫn một số hạt bị hỏng sớm. Các bạn nên căn cứ vào màu sắc, chọn hạt dẻ trông tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi. 

Nhân hạt dẻ

Hạt dẻ nhỏ ngon bóc ra có mùi thơm đặc trưng, không bị đen đầu, nhân hạt có màu trắng ngà. Khi lắc hạt không có tiếng kêu là hạt còn tươi và ngon. Hạt dẻ để lâu, bị hỏng, khi nắn thấy mềm, không chắc hạt. Khi rang lên chắc chắn sẽ có mùi không thơm.

Dự trữ hạt dẻ

  •  Hạt dẻ sống: Mua hạt dẻ về mà chưa sử dụng hết  thì bỏ vào hộp hoặc khay, cho vào ngăn đá nếu muốn để trên 10 ngày. Nhưng cho vào ngăn đá đương nhiên không thể thơm ngon như tươi được. Còn dưới 10 ngày thì đổ xuống nền nhà hoặc bỏ khỏi túi bóng cho vào khay trong ngăn mát tủ lạnh là được.
  •  Hạt dẻ chín: Nếu để dưới 3 ngày, để ở ngoài không cần cho vào tủ, bỏ ra khỏi túi bóng. Nếu trên 3 ngày thì cho ra khỏi túi bóng, cho vào khay bỏ vào ngăn mát của tủ, khi nào ăn cho ra rang lại hoặc cho vào lò nướng nướng lại là bạn lại có món hạt dẻ ngon rồi.

Cách rang hạt dẻ ngon:

  1.  Đầu tiên dùng mũi dao thật sắc, khía một đường ngang thân hạt dẻ (khi chín sẽ nhanh nở hơn).
  2.  Rửa sạch qua nước lạnh
  3.  Luộc hạt dẻ bằng nước lạnh, từ lúc sôi đến lúc nhắc xuống khoảng 10-15 phút (lửa vừa phải, hạt dẻ nứt ra có màu trắng là được).
  4.  Bắt đầu rang hạt dẻ, đảo đều tay (lửa ko cần quá to), thời gian cũng khoảng hơn 15-20 phút (hạt dẻ nứt hẳn, hơi cháy vỏ, mùi thơm ngậy...). Thời gian này tuỳ thuộc vào độ nóng của chảo rang và độ chín nóng của hạt dẻ.

​​(Sưu tầm)

Mẹo chọn hạt dẻ ngon và bảo quản hạt dẻ không hề khó !05/05/2018
  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật