Mách các mẹ cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung thu đủ đầy, đúng cách!Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm Trung Thu đủ đầy, đúng cách: Rằm Trung thu hay còn gọi là rằm tháng Tám là ngày lễ lớn được cử hành vào đêm 15


Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm Trung Thu đủ đầy, đúng cách:

Rằm Trung thu hay còn gọi là rằm tháng Tám là ngày lễ lớn được cử hành vào đêm 15 tháng Tám Âm Lịch hàng này, đây là còn dịp lễ được mọi người trong gia đình đặc biệt là các em nhỏ vô cùng đón chờ. Theo truyền thống, trong dịp lễ Tết này, trẻ em thường được người lớn trong gia đình tặng quà như đèn lồng, mặt nạ, đèn ông sao... và được đưa đi rước đèn, xem múa lân ... vô cùng đông vui và nhộn nhịp Ảnh minh họa 1 - Mách các mẹ cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung thu đủ đầy, đúng cách!. Bên cạnh đó, các gia đình cũng sẽ tổ chức bày cỗ, cả nhà quây quần trông trăng đến khi trăng tròn nhất thì sẽ "phá cỗ" vừa vui vẻ trò chuyện, sum vầy đến khuya. Bởi đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình sum vầy, đoàn viên nên chị em thường sẽ cố gắng sắm sửa cho mâm cỗ rằm Trung thu thật đầy đủ và tươm tất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung thu đúng cách, nếu vậy chúng mình hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Ảnh minh họa 2 - Mách các mẹ cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung thu đủ đầy, đúng cách!

1. Mâm cỗ rằm Trung thu cần những gì?

  • Đầu tiên để có một mâm cỗ rằm trung thu tươm tất chúng ta phải chuẩn bị: Hương, hoa, đèn, nến, xôi, gà, gạo, muối... Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bánh nướng, bánh dẻo, cốm, chuối, na, hồng, bưởi.
  • Chuẩn bị thêm những đồ hàng mã, chiếc đèn ông sao... Sau khi mua đủ những món đồ trên, bạn trang trí ra mâm. Như vậy là bạn đã có đủ một mâm cỗ cúng Rằm trung thu đầy ắp tình yêu thương.

2. Cách chọn hoa quả cho mâm cỗ cúng Rằm Trung thu

  • Cách trang trí trên mâm ngũ quả cũng tùy vào từng vùng miền khác nhau, người miền Bắc thông thường sẽ khác với người miền Nam.
  • Mâm ngũ quả ngày Tết Trung thu của người miền Bắc thường có các quả như: Chuối, Bưởi, Đào, Hồng, Cam hoặc Chuối, Ớt, Bưởi, Quất, Lê. Ngoài ra, bạn cũng có cũng có thể thay thế một số quả khác có ý nghĩa và màu sắc tương đương.
  • Tùy nhiên, người miền Nam lại có cách trang trí mâm ngũ quả độc đáo và khác biệt hơn gồm : Mãng cầu, Dừa, Đu Đủ, Xoài, Sung (cầu mong gia đình sung túc) hoặc thêm trái Dứa.
  • Tuy nhiên, những khu vực miền Nam họ đặc biệt kiêng một số loại quả như: Chuối vì cho rằng chuối là “chúi nhủi”, Cam “cam chịu”, Lê “lê lết”, Lựu “lựu đạn”, Sầu riêng, các loại quả chua, cay…
  • Mâm ngũ quả đêm rằm trung thu cần phải được thể hiện hài hòa, cân bằng âm dương gồm kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Mâm ngủ quả càng tươi mới, nhiều màu sắc thì càng sống động và may mắn.

3. Những điều cần tránh khi bay mâm cỗ cúng rằm trung thu

  • Để có một mâm cỗ hoàn chỉnh cho tết trung thu chúng ta phải lựa chọn những loại hoa quả tươi mới, nhiều màu sắc xanh, chín khác nhau. Bởi màu xanh mang tính âm, quả chín mang tính dương, tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Để chuẩn bị được một mâm cỗ cúng rằm Trung thu đủ đầy và đúng cách không phải là dễ, bởi mỗi vùng miền sẽ có cách trang trí, sắm sửa khác nhau. Tuy nhiên mong là với bài viết này, blognauanngon sẽ giúp các chị em, đặc biệt là những chị em còn trẻ tuổi, vụng về có thể sắp được một mâm cỗ thật tươm tất, đầy đủ cho dịp lễ đặc biệt này nhé.

(sưu tầm)

Mách các mẹ cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung thu đủ đầy, đúng cách!20/09/2018

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật