Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất !Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất: Măng là 1 nguyên liệu tuyệt vời để chế biến thành những món ăn ngon, chống ngấy


Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất:

Măng là 1 nguyên liệu tuyệt vời để chế biến thành những món ăn ngon, chống ngấy hiệu quả. Măng sẽ không còn độc tố nữa nếu các bạn lưu ý 1 chút ở khâu chế biến, trần sạch măng trước khi nấu,và quan trọng nhất là phải chọn được những củ măng tươi ngon, nếu mua ở chợ thì phải chọn được măng ngâm sạch, không bị ngâm hóa chất. Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọ măng tươi ngon, không bị ngâm tẩm hóa chất nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất !

Dựa vào màu sắc bên ngoài:

Khi mua măng, các bạn phân biệt trước tiên dựa vào màu sắc bên ngoài măng. Măng không có hóa chất do được ngâm với muối nên có màu hơi thâm. Ngược lại, măng được "tắm" hóa chất lại thường có màu trắng phau, hoặc đôi khi lại có màu vàng đậm (do được ngâm với bột vàng). Măng chuẩn thường có màu vàng nhạt, còn nếu ngâm hóa chất măng có màu rất đậm

Dựa vào độ giòn của măng:

Măng ngâm hóa chất thường giòn, bẻ dẽ gãy vụn. Còn măng tự nhiên do ngâm muối nên dai hơn, không dễ gãy khi bẻ.

Dựa vào độ bóng:

Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt.

Dựa vào mùi vị của măng:

Khi chọn măng, các bạn lưu ý ngửi thử mùi của măng, bí kíp này phân biệt khá là chuẩn. Nếu ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua. Bởi măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh. Khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất đặc trưng SO2 (mùi diêm sinh). Ngược lại, măng không tẩm hóa chắt còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.

Với loại măng củ còn tươi:

So với măng chua mua ngoài chợ, chọn măng củ còn tươi khá đơn giản. Các bạn nên chọn những củ măng có hình thô, to nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non. Bên cạnh đó, măng ngon là loại không xuất hiện lá vàng – nát. Bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. Trường hợp măng có màu trắng, vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Ảnh minh họa 3 - Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất !

Với loại măng khô:

Măng khô cũng được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn. Đây cũng là loại măng hay được ngâm tẩm hóa chất nhất vì người bán thường hay lưu trữ măng khá lâu.  Hãy chọn loại có màu nâu vàng, vàng đậm, chọn mua những miếng măng có kích cỡ nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian luộc và làm mềm măng. Tốt nhất khi mua măng thì nên mua trong các cửa hàng thực phẩm, hoặc các siêu thị. Các đơn vị này thường phải nhập sản phẩm có chất lượng, kiểm tra chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nên các sản phẩm măng bày bán ở đây cũng có độ tin cậy cao hơn.

Mẹo giảm độc tố từ măng:

  1. Các bạn nên luộc măng trước khi chế biến để giảm bớt độc tố từ măng. Cẩn thận hơn có thể luộc măng 2 lần trước khi chế biến vì acid xyanhydric hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng. Luộc măng xong đổ nước đó đi và chế biến bằng các món ưa thích sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.
  2. Ngoài cách luộc măng trước khi chế biến, chúng mình có thể dùng nước vo gạo để ngâm măng cũng giúp măng giảm bớt độc tố

​(Sưu tầm)

Cách chọn măng chua tươi ngon, không bị ngâm hóa chất !29/08/2017
  • TỪ KHÓA:  

     

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật